Mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma tuý trên địa bàn phường Hương Sơ
Ngày cập nhật 26/06/2024

Sáng ngày 26/6/2024 tại trụ sở UBND phường Hương Sơ các lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên và nhân dân đã tổ chức buổi mít tinh, tuyên truyền hành động thực hiện chiến lược quốc gia chấm dứt tệ nạn ma túy trên địa bàn phường.

Tham dự buổi mít tinh, diễu hành có đồng chí Trần Văn Lệ: Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Kim Nam: PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong BTV, TT HĐND, UBND, UBMT và các tổ chức đoàn thể đã tham gia.

Để đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy đang là hiểm họa của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lay nhiễm HIV/AIDS, Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và trật tự an toàn xã hội của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và toàn xã hội.

Trước tình hình trên, để đảm bảo công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn, UBND phường kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma tuý, nâng cao công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với công tác phòng, chống ma túy; theo số liệu hiện nay trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.200 người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy (hơn 400 người nghiện và gần 800 người sử dụng). Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy” , chính vì vậy địa phương xác định phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lâu dài, cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn.

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đã tham gia diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường chính trên địa bàn phường.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 783.420
Truy cập hiện tại 46