NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẶC SẮC, HẤP DẪN TẠI CHƯƠNG TRÌNH TẾT HUẾ NĂM 2024
Ngày cập nhật 31/01/2024

Sáng 30/01/2024, Ban tổ chức Chương trình Tết Huế năm 2024 tổ chức họp báo để thông tin về mục đích, ý nghĩa và một số hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tết Huế năm 2024. Tham dự buổi họp báo có các đồng chí Lãnh đạo Thành phố, các sở ban ngành và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn.

 Festival "Tết Huế" năm 2024 được thành phố Huế tổ chức với các hoạt động diễn ra trong dịp chào đón năm mới 2024, từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 19/2/2024, điểm nhấn là chương trình "Tết Huế"; chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn; các hoạt động đồng hành, hưởng ứng của địa phương, đơn vị.
 
 Không gian "Tết Huế"  diễn ra từ ngày 01 - 05/02/2024 tại Quảng trường Ngọ Môn Huế; là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong nước và quốc tế mỗi lần tổ chức
 
   Với chủ đề xuyên suốt “Gắn kết yêu thương”, Tết Huế năm 2024 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 01 - 05/02/2024 (nhằm ngày 22 - 26 tháng chạp, năm Quý Mão) tại Quảng trường Ngọ Môn (khu vực tiếp giáp cửa Quảng Đức), đường 23/8 và đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, TP. Huế.
   Chương trình với sự tham gia của 36 phường, xã và 70 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp (DN), cá nhân trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, như: Hội thi làm mứt, bánh ngọt truyền thống; gói và nấu bánh chưng, bánh tét “Hương vị ngày Tết”; không gian thao diễn, giới thiệu và trải nghiệm một số sản phẩm thủ công truyền thống Huế, quảng bá, trưng bày sản vật Huế, sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, đơn vị và DN…
   Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động ý nghĩa, như: không gian “Chợ Xuân - Miền ký ức”; chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”; lễ rước phong vị sản vật của địa phương, đơn vị và DN “Dâng tiến hương Xuân”... Đặc biệt, sẽ có hơn 1.960 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cùng sản phẩm của các hội thi được trao cho các hộ nghèo, cận nghèo; đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; các Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn thành phố.
 
 
Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức chương trình Tết Huế cũng đã giải đáp nhiều ý kiến của các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí xoay quanh công tác tổ chức cũng như các hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình.
 
Du khách nước ngoài thích thú khi tham quan không gian trưng bày tại chương trình "Tết Huế" năm 2023
 
Được biết, tiếp nối những kết quả đạt được từ các chương trình Tết Huế được tổ chức từ năm 2018, chương trình Tết Huế năm nay nằm trong khuôn khổ hoạt động Festival Tết Huế năm 2024 tiếp tục được tổ chức nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt tái hiện, giới thiệu, quảng bá các hoạt động của người dân Huế đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đoàn viên, hội viên khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
 
 
 
 
QH( theo huecity.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 650.434
Truy cập hiện tại 5