LỄ RA MẮT VÀ PHÁT HÀNH TẬP SÁCH TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ VÀ ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG HƯƠNG SƠ GIAI ĐOẠN (1930 – 2022)
Ngày cập nhật 13/12/2023
Đồng chí Trần Văn Lệ - Bí thư Đảng uỷ phường Hương Sơ phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân hân hoan chào mừng kỷ niệm 106 năm Cách Mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023). Chiều ngày 07/11/2023 Đảng uỷ phường Hương Sơ tổ chức Lễ ra mắt tập sách Lịch sử truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường Hương Sơ giai đoạn (1930 – 2022)

Dự buổi Lễ có đồng chí Trương Quang Trung – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Huế; đồng chí Nguyễn Thế Mỹ - Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Huế; đồng chí Trương Nhị Phương – Phó Ban KT HĐND Thành phố Huế; đồng chí Dương Quang Hiệp – Tiến sĩ, Trưởng Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Huế và các đồng chí trong Ban Biên soạn; Đại diện Lãnh đạo các phường An Hoà, Hương Vinh; có đại diện Đài TRT về ghi hình và đưa tin thời sự, các Mạnh thường quân, đại diện các Niệm Phật đường, đại diện các Hội đồng tộc trưởng của các Làng…Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí trong Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường qua các thời kỳ. Đại diện lãnh đạo UBND, UBMT, các Hội đoàn thể phường. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng và Trưởng ban CTMT phường.
 
Tại buổi Lễ đồng chí Trần Văn Lệ - Bí thư Đảng uỷ phường đã phát biểu ôn lại kỷ niệm và tóm tắt quá trình chỉnh sửa, bổ sung, biên soạn, giới thiệu về tập sách Lịch sử Đảng bộ. Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử và các lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, đến nay tập sách Lịch sử Đảng bộ phường đã được xuất bản. Toàn bộ các thời kỳ được tái hiện sinh động qua tập sách Lịch sử Đảng bộ phường, phản ánh một cách chân thực, tình hình thực tế lúc bấy giờ và quan trọng nhất là khẳng định tinh thần đoàn kết thống nhất một lòng của toàn quân và toàn dân phường trong khắc phục những khó khăn cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương.
 
Trải qua hơn 3 nhiệm kỳ của Đảng bộ phường Hương Sơ từ năm 2007 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố Huế và sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Thành ủy, sự đóng góp tham gia ý kiến đầy tâm huyết của các thế hệ cán bộ lão thành Cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Phường qua các thời kỳ cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ để hoàn thiện tập sách “Truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Hương Sơ  (1930-2022)” theo tinh thần Chỉ thị 06 ngày 04/6/2006 của Ban Thường vụ Thành ủy Huế về việc “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 ngày 28/8/2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ và giáo dục truyền thống cách mạng”. 
 
Nhân dịp này, Đảng uỷ phường đã trao tặng sách cho các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMT qua các thời kỳ; trao tặng sách cho các đồng chí 30 năm huy hiệu Đảng trở lên và các đại biểu về tham dự buổi Lễ./.
 
Lê Văn Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 685.149
Truy cập hiện tại 139