PHƯỜNG HƯƠNG SƠ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH MỖI GIA ĐÌNH TỰ TRANG BỊ BÌNH CHỮA CHÁY
Ngày cập nhật 09/10/2023
Đồng chí Lê Kim Nam Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc lễ phát động

Chiều ngày 06/10/2023, thứ sáu. Phường Hương Sơ tổ chức lễ phát động triển khai mô hình “Mỗi gia đình trang bị bình chữa cháy” tại cơ quan ủy ban, công an phường, mặt trận, các đoàn thể và toàn thể các đơn vị, trường học, hệ thống chính trị các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ phát động, đồng chí Lê Kim Nam – Chủ tịch UBND phường cho biết, hiện nay tình trạng cháy nổ các nhà tư nhân, các chung cư cao tầng, các cơ sở hàng quán… là vấn đề liên tục gây ảnh hưởng đến tâm lý nhân dân. Mặc dù,  những năm gần đây, UBND phường và Công an phường đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, có thể sẽ dẫn đến việc cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lệ- Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo, phải phấn đấu đến ngày 10/10/2023, 100% cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường nêu cao vai trò gương mẫu đi đầu vận động gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy trong nhà; phấn đấu các hộ dân trên địa bàn phường trong thời gian cấp thiết nhất phải trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy trong gia đình; mỗi gia đình có ít nhất 01 người được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát nạn.

 

Tại buổi lễ, UBND phường đã phát động gần 100 bình chữa cháy cho toàn thể cán bộ công chức, đảng viên, hệ thống chính trị cơ sở tham dự tại hội nghị và trao tặng miễn phí 35 bình chữa cháy cho 35 hộ nghèo đợt 1 trên địa bàn phường . Đồng thời các hộ nghèo cũng đã được cán bộ công an phường hướng dẫn, trang bị cấu tạo, tính năng, quy trinh sử dụng và cách sử dụng bình chữa cháy và tiến hành thực hành chữa cháy tại chỗ.

 

Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC&CNCH. Thông qua phong trào góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực thực hiện mô hình “mỗi gia đình tự trang bị bình chữa cháy”, hưởng ứng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy"; tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Lê Văn Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 780.297
Truy cập hiện tại 69